โรคร้ายอย่างมะเร็งเต้าที่คร่าชีวิตของผู้หญิงไปอย่างมากมายแล้ว ถ้าใครอยากหลีกให้พ้นจากโรคมะเร็งควรจะหันมาทานน้ำมันมะกอกกันแล้วค่ะ เพราะน้ำมันมะกอกช่วยป้องกันเนื้องอกที่เกิดกับอวัยวะบางส่วนของร่างกาย เช่น เต้านม ต่อมลูกหมาก ลำไส้ใหญ่ ปีกมดลูก ทั้งนี้เพราะกรดไขมันที่มีอยู่ในน้ำมันมะกอกนั้นช่วยยับยั้งอนุมูลอิสระ และช่วยต่อต้านการก่อตัวของ ติ่งเนื้อในอวัยวะต่างๆ
ด้วยการกินน้ำมันมะกอกสำหรับทำอาหาร เพียงแค่วันละ 4-5 หยด ซึ่งควรเลือกแบบ Extra Virgin Olive Oil เพราะ Extra Virgin Olive Oil เป็นน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ซึ่งมีอนุมูลอิสระอยู่ในรูปของกรดโอเลอิค ซึ่งต้องไม่เกิน 1 กรัมต่อ 100 กรัม มีกลิ่นและรสชาติที่ได้มาตรฐานสูงเป็นพิเศษ มีสีเขียวเข้มใส น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษจะเสียรสชาติ หากทำให้ถูกความร้อนที่มีอุณหภูมิสูงกว่า 60 องศาเซลเซียส ดังนั้นจึงนิยมนำมาใช้ในการทำสลัด แค่ทานสลัดกับน้ำสลัดที่ทำมาจากน้ำมันมะกอกทุกวัน คุณก็สามารถลดความเสี่ยงของการเป็นมะเร็งได้แล้วค่ะ