วิธีกำจัดกลิ่นกายด้วยธรรมชาติ

กลิ่นตัวเป็นกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เป็นกลิ่นที่สังคมรังเกียจ ถ้าวันไหนออกจากบ้านแล้วลืมทาโรลออนระงับกลิ่นกาย จะทำให้เรารู้สึกขาดความมั่นใจ แทบไม่อยากจะเข้าใกล้ใครเลยทีเดียว เค้าว่ากันว่า จริงๆ แล้วผู้หญิงจะเป็นคนที่กลิ่นตัวค่อนข้างที่จะแรงกว่ากลิ่นตัวของผู้ชาย แต่ที่ส่วนใหญ่เรามักจะพบว่าผู้ชายกลิ่นตัวจะเหม็นมากกว่า ก็เพราะว่าผู้หญิงเป็นเพศที่ค่อนข้างจะให้ความสำคัญกับความสวย ความงาม และการดูแลรักษาความสะอาดตัวเอง วันนี้เราจึงมีวิธีบำบัดกลิ่นกายด้วยธรรมชาติมาฝาก ลองเปลี่ยนจากการใช้สารเคมีมาใช้ของที่มีอยู่กับบ้านเราดูนะคะ รับรองว่าได้ผลดีเกินคาด

1. หลังอาบน้ำเช็ดตัวให้แห้ง ใช้ใบพลูที่กินกับหมากมาขยี้แล้วทารักแร้

2. ผสมปูนแดงกับน้ำเปล่าทารักแร้หลังอาบน้ำ (ใช้ปูนแดงไม่ต้องมาก เพราะปูนจะกัดเนื้อได้)

3. นำใบฝรั่งมาโขลกให้ละเอียดเอาแต่น้ำมาทารักแร้หลังอาบน้ำ

4. หลังอาบน้ำเช็ดตัวให้แห้งบีบน้ำมะนาวใส่ฝ่ามือแล้วทารักแร้รอให้แห้งก่อนแต่งตัว

5. หยดน้ำมันที่สกัดจากสะระแหน่ 2-3 หยด ลงในอ่างอาบน้ำ แล้วลงไปแช่ หรือผสมกับน้ำแล้วนำมาลูบบริเวณรักแร้แล้วใช้ผ้าซับให้แห้ง เนื่องจากสะระแหน่มีคุณสมบัติเป็นยาดับกลิ่นตามธรรมชาติ

6. ในขณะที่อาบน้ำทุกครั้งให้นำสารส้มมาทาบริเวณรักแร้ (สำหรับบางคนใช้สารส้มแล้วอาจทำให้รักแร้ดำขึ้น)

7. เอาสารส้มสะตุมาผสมกับพิมเสนอย่างละเท่าๆ กันแล้วบดให้ละเอียด ผสมกับดินสอพองหยดน้ำลงไปผสมนิดหน่อย ทาบริเวณรักแร้แล้วปล่อยให้แห้ง

 
Design by Pitchaya.net | Bloggerized by สูตรอาหาร | 108 Home Tips | i Woman Blog | High Pitched Ringing In Ears | ขายลำไยอบแห้ง | ลองกานอยด์ find a nanny Health Lover นิ้วล็อค เดรสทำงานnanny services seattle Nanny in San Diego nanny in denvernanny in dallas nanny in columbus nanny in losangeles